23/05/2023 - VÀNG GIẢM GIÁ KHI CUỘC ĐÀM PHÁN VỀ TRẦN NỢ TIẾP TỤC

(Cập nhật ngày: Thứ Ba, 23/05/2023, 10:41)

Giá vàng giảm nhẹ vào thứ Ba, mất đà phục hồi ngắn hạn khi thị trường vẫn tập trung vào các cuộc đàm phán về việc nâng giới hạn chi tiêu của Hoa Kỳ, trong khi giá đồng ổn định sau khi ghi nhận mức giảm mạnh trong các phiên gần đây.

Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã không thể đạt thỏa thuận trong cuộc đàm phán mới nhất về trần nợ công của Mỹ, khiến nước này có nguy cơ vỡ nợ chỉ trong 10 ngày nữa dù trước đó Tổng thống Biden mô tả cuộc gặp trực tiếp của ông với các nhà đàm phán trong Quốc hội Mỹ cho thấy, cả đảng Dân chủ và Cộng hòa đều nhận định Mỹ không thể vỡ nợ.

Vàng đã nhận được rất ít sự hỗ trợ trong tuần qua do sự không chắc chắn về trần nợ ảnh hưởng đến thị trường, mặc dù một lượng lớn hành động chốt lời đã kéo kim loại màu vàng xuống từ mức cao kỷ lục đạt được hồi đầu tháng Năm.

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.970,45 USD/ounce, trong khi vàng tương lai giảm 0,3% xuống 1.972,25 USD/ounce vào lúc 20:32 ET (00:32 GMT).

Các kim loại quý khác cũng giảm giá, với bạch kim và bạc tương lai giảm nhẹ.

Những lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại đã tác động xấu đến giá kim loại công nghiệp trong những tuần gần đây, khi các dữ liệu yếu kém từ Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục gia tăng.

Khả năng phục hồi của đồng đô la cũng ảnh hưởng đến giá kim loại, với việc đồng bạc xanh mạnh lên trong những phiên gần đây khi thị trường đặt cược rằng lãi suất của Hoa Kỳ có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Thị trường cho thấy rằng mặc dù các nhà giao dịch đang chuẩn bị tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 6, nhưng họ cũng đang giảm bớt kỳ vọng về bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào trong năm nay. Fed phần lớn đã hạ thấp bất kỳ khả năng cắt giảm lãi suất nào trong năm nay.

Triển vọng về lãi suất cao của Hoa Kỳ báo hiệu không tốt đối với các tài sản không sinh lãi như kim loại, do nó làm tăng chi phí cơ hội khi đầu tư vào chúng. Xu hướng này đã tác động tiêu cực đến giá kim loại cho đến năm 2022, đặc biệt là khi lãi suất của Hoa Kỳ tăng mạnh.

Tuần này thị trường sẽ tập trung vào nhiều chỉ số kinh tế hơn của Hoa Kỳ, cũng như biên bản về cuộc họp tháng 5 của Fed, dự kiến được công bố vào thứ Tư. Các thị trường sẽ theo dõi thêm bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Fed có kế hoạch tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất vào tháng Sáu.

- Nguồn Tổng hợp -Bạn có thể xem thêm
Hỗ trợ trực tuyến

Email: info@sjc.com.vn
Giờ làm việc từ Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 8h00 - 17h00. Thứ 7 : Từ 8h00 - 11h30

Đường dây HOTLINE

028.3929 3388 – 028.3929 6006
Quý khách vui lòng nhập số thẻ hoặc số CMND.
Cập nhật những chương trình khuyến mãi mới nhất, hấp dẫn nhất.