4 nhân tố có thể tạo ra sự phục hồi giá vàng trong tuần này

(Cập nhật ngày: Thứ Ba, 14/03/2017, 07:23)

Kịch bản vàng tăng giá đã trở lại vào sáng ngày thứ Hai. Kể từ khi đánh dấu mức đỉnh tại $1264,9 vào 27/02, vàng kì hạn tháng Tư trên sàn Comex đã trượt giảm khi thị trường kì vọng một đợt tăng lãi suất từ Fed vào tuần này.

Đi sâu nghiên cứu hình ảnh biểu đồ 60 phút hàng ngày bên dưới đây, vàng tăng giá đã phá vỡ đà giảm gần đây. Chỉ số sức mạnh tương đối theo giờ tăng lên từ mức trung bình và hỗ trợ xu hướng tăng ngắn hạn. Đến nay, nhu cầu vàng đã xuất hiện trong khi giá vàng thoái lui để thử nghiệm xu hướng.

Điều gì xảy đến tiếp theo? Gánh nặng nằm ở vàng tăng giá để hỗ trợ mua vào trên mức $1208,9 (mức đỉnh gần đây) và $1210,9, mức đỉnh của đợt tăng mạnh cuối. Mức tăng bền vững trên $1209,90 – $1210,90 sẽ xác nhận sự thay đổi xu hướng theo giờ sang thành tăng. Mục tiêu tăng giá tiếp theo đối với vàng nằm ở mức $1218,30 và sau đó là $1227,00.

Những điểm nóng vĩ mô tác động đến giá vàng

Môi trường vĩ mô cung cấp xúc tác tiềm năng cho các sự kiện nóng trong thị trường vàng tuần này và cả tháng tới. Nhấn mạnh một số trong tuần bao gồm:

  1. Cuộc họp của Fed– Fed được kì vọng lớn rằng sẽ gia tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào khi kết thúc cuộc họp diễn ra trong 2 ngày bắt đầu vào thứ Tư. Phần quan trọng để quan sát sẽ là những phát biểu xung quanh vấn đề lãi suất và tốc độ tăng lãi suất tiềm năng trong tương lai. Gần đây, thị trường kì vọng 2 hoặc 3 lần lãi suất tăng trong năm 2017 và dấu hiệu rằng Fed có thể đi chệch con đường mà thậm chí thắt chặt hơn có thể cân nhắc đến vàng. Nếu chủ tịch Fed báo hiệu rằng ý định vẫn giữ nguyên cho khoảng 2-3 lần tăng lãi, có thể là vàng sẽ ở trạng thái trung bình, như thị trường đã định giá nó.
  2. Cuộc bầu cử Hà Lan- Người Hà Lan tổ chức cuộc bầu cử của họ vào thứ Tư.Với các phong trào dân túy và bảo hộ đang chiếm được ưu thế trên khắp châu Âu, cuộc bầu cử ở Hà Lan sẽ được xem như là một dấu hiệu sớm về sức mạnh của chủ nghĩa dân túy chống lại châu Âu. Xem kết quả: Ứng cử viên quần chúng cánh hữu là Gert Wilders của Đảng Tự do Nhân dân. Các cuộc bầu cử đáng chú ý vào cuối năm 2017 bao gồm cuộc bầu cử Pháp và Đức. Một đợt chuyển hướng ở châu Âu hướng tới các chính sách kinh tế bảo hộ sẽ khiến vàng tăng giá.
  3. Số liệu về chỉ số giá tiêu dùng– dữ liệu CPI của Mỹ được dự kiến phát hành vào thứ tư. Các thông tin lạm phát cao hơn sẽ đẩy giá vàng lên
  4. Ngân sách của Tổng thống Trump- Tổng thống dự kiến sẽ công bố phác thảo ngân sách năm
                                                                            
                                                                                                                                                              Trích nguồn giavang.net


Bạn có thể xem thêm
Hỗ trợ trực tuyến

Email: info@sjc.com.vn
Giờ làm việc từ Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 8h00 - 17h00. Thứ 7 : Từ 8h00 - 11h30

Đường dây HOTLINE

028.3929 3388 – 028.3929 6006
Quý khách vui lòng nhập số thẻ hoặc số CMND.
Cập nhật những chương trình khuyến mãi mới nhất, hấp dẫn nhất.