Thông tin Quốc tế tham khảo về giá vàng trong tuần (18/9 – 25/9/2017)

(Cập nhật ngày: Thứ Hai, 25/09/2017, 04:25)

- Ngày 18/9. Hantec Markets: Không có sự khiêu khích thêm nào từ Triều Tiên; thị trường đang rút khỏi vàng, đồng Yên Nhật và trái phiếu Chính phủ Mỹ sang tìm kiếm những tài sản có rủi ro nhiều hơn nhưng lợi suất cao hơn. Value View Gold Report: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ nhảy vọt hồi tuần trước, chủ yếu là do tác động của cơn bão Harvey đến Houston, vốn là thành phố lớn thứ 4 nước Mỹ và là trung tâm của ngành công nghiệp dầu khí Mỹ. Cơn bão đã tạo ra sự không chắc chắn về kinh tế, đây được xem là một lý do để FOMC không nâng lãi suất”.

 

- Ngày 19/9. GrantieShares: Nếu Fed bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán, việc bán ra trái phiếu sẽ cẩn trọng và ở mức độ vừa phải, trong bối cảnh này, đồng USD sẽ tiếp tục mất giá và lãi suất sẽ giảm hoặc giữ mức như hiện tại. Khi đó có thể đẩy giá vàng và giá hàng hóa tăng. ThinkMarkets: Xác suất Fed tăng lãi suất vào T.12 hiện ở mức 40% nhưng nếu Fed ra tuyên bố “hawkish” thì chỉ số đồng USD có thể tăng.

 

- Ngày 20/9. Cuộc họp FOMC: Thông qua kế hoạch cắt giảm số dư trên bảng cân đối kế toán bắt đầu từ T.10/2017. Ngoài ra, giữ nguyên  lãi suất ở mức 1-1.25%, đồng thời cho biết có thể nâng  lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay và 3 lần trong năm tới. CT Fed, Janet Yellen: Khó có thể đoán biết đường đi của lạm phát trong thời gian còn lại của năm và cho biết Fed sẵn sàng thay đổi triển vọng  lãi suất nếu cần thiết. Bancorp Wealth Management: Chắc chắn vàng sẽ chịu áp lực cho đến hết năm nay do xu hướng kinh tế đi lên và thị trường bắt đầu phản ánh việc Fed tăng lãi suất.

 

- Ngày 21/9. Accendo Markets: Đà giảm của vàng diễn ra sau khi những tín hiệu mới từ Fed khiến dòng tiền chạy khỏi tài sản không có lợi suất, đồng USD mạnh lên cũng góp phần khiến tâm lý đầu tư vào vàng suy yếu. Sprott Asset Management: Các yếu tố đẩy vàng tăng giá vẫn còn nhất là khi sức tăng của nền kinh tế toàn cầu chưa vững.

 

 - Hồ Tấn Lộc tổng hợp -

 Bạn có thể xem thêm
Hỗ trợ trực tuyến

Email: info@sjc.com.vn
Giờ làm việc từ Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 8h00 - 17h00. Thứ 7 : Từ 8h00 - 11h30

Đường dây HOTLINE

028.3929 3388 – 028.3929 6006
Quý khách vui lòng nhập số thẻ hoặc số CMND.
Cập nhật những chương trình khuyến mãi mới nhất, hấp dẫn nhất.