Thông tin Quốc tế tham khảo về giá vàng trong tuần (08/04 – 14/04/2019)

(Cập nhật ngày: Thứ Hai, 22/04/2019, 10:15)

- Ngày 08/04. Kitco News: Các Nhà Đầu Tư cần thật bình tĩnh trước vấn đề Brexit sẽ đi theo con đường nào trước khi đầu tư vào vàng. Bất cứ kết quả như thế nào cũng sẽ tác động đến giá vàng khác nhau, với kịch bản rất có thể xảy ra là một Brexit có trật tự, được đàm phán. Vàng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​kết quả không có Brexit hoặc Brexit cứng, trường hợp này, vàng có thể vọt tới 1.500 USD/oz.

- Ngày 09/04 Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF): Mặc dù triển vọng tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tăng trong nửa cuối năm nay, nhưng với những rủi ro vì sự bất ổn địa chính trị ngày càng tăng và tranh chấp thương mại đang diễn ra. IMF cũng cho biết mức nợ công cao của khu vực và tư nhân có thể làm trầm trọng thêm các rủi ro, cùng với cảnh báo rằng sự yếu kém về kinh tế có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. Từ các dự báo trên có thể là tích cực cho giá vàng.

- Ngày 10/04. RJO Futures: Việc IMF cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới, cùng với việc Trung Quốc đẩy mạnh tăng thêm dự trữ vàng trong quỹ dự trữ ngoại hối quốc gia, đã và đang hỗ trợ tích cực cho giá vàng. Bởi vì, động thái nói trên của IMF khiến các nhà đầu tư gia tăng lo ngại về bất ổn kinh tế thế giới, nên đã gia tăng mua vàng để phòng ngừa rủi ro. “Nếu không có gì tác động trái chiều, thì giá vàng hoàn toàn có thể leo lên mức 1.325 USD/oz trong vòng khoảng 2 tuần tới.

- Ngày 11/04. TD Securities: cho rằng, không ngạc nhiên khi giá vàng tăng lên mức 1.320USD/oz trong thời gian tới, bởi USD có dấu hiệu chững lại, chứng khoán bấp bênh, Trung Quốc mua vàng tháng thứ tư liên tiếp tính đến tháng 3 vừa qua… “Giá vàng sẽ tăng lên mức 1.360USD/oz trong 3 tháng tới và lên tới mức 1.400USD/oz vào năm tới”. Hội đồng vàng Thế giới (WGC): Do lo ngại bất ổn kinh tế thế giới, nên các quỹ đầu tư cũng đã và đang có xu hướng gia tăng nắm giữ vàng. Trong đó, cuối tháng 3 vừa qua, các quỹ đầu tư Bắc Mỹ đã mua vào số lượng vàng trị giá 2 tỷ USD, bằng với số lượng vàng mà các quỹ này bán ra đầu tháng. “Thống kê của chúng tôi trong nhiều năm qua cho thấy, khi FED thay đổi chính sách tiền tệ từ thắt chặt sang trung tính, thì giá vàng sẽ tăng lên trong khoảng 12 tháng kế tiếp”, WGC tiết lộ và cho biết thêm, lượng giao dịch vàng trong tháng 3 đã tăng cao hơn 15% so với mức trung bình năm 2018 là 125 tỷ USD/ngày. Nếu điều này tiếp diễn, sẽ là tín hiệu tích cực đối với giá vàng trong thời gian tới

- Ngày 12/04.  Adrian Day Asset Management: Vàng đã duy trì mức sàn gần đây tại $1280 và đang chống lại sự suy giảm, đó là hệ quả của việc đồng USD không thể phá vỡ kháng cự cao. Chúng tôi không nghĩ rằng đồng đô la sẽ giảm mạnh bất cứ lúc nào sớm, nhưng sự tăng giá rõ ràng bị hạn chế. Và USD dễ bị tổn thương trước bất kỳ tin tức tiêu cực nào, chẳng hạn như nền kinh tế Mỹ đang suy thoái hoặc thị trường chứng khoán suy giảm. Cục Dự trữ Liên bang, trong khi giữ các lựa chọn của mình mở, rõ ràng đã kết thúc động thái thắt chặt.

 

- Trịnh Đoàn Tuấn Vũ tổng hợp -

 Bạn có thể xem thêm
Hỗ trợ trực tuyến

Email: info@sjc.com.vn
Giờ làm việc từ Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 8h00 - 17h00. Thứ 7 : Từ 8h00 - 11h30

Đường dây HOTLINE

028.3929 3388 – 028.3929 6006
Quý khách vui lòng nhập số thẻ hoặc số CMND.
Cập nhật những chương trình khuyến mãi mới nhất, hấp dẫn nhất.