Ngọc lục bảo Emerald

(Cập nhật ngày: Chủ nhật, 02/10/2016, 11:36)

Dấu ấn thiên nhiên, màu xanh của cuộc sống

 

Tên của Emerald trong tiếng Hy Lạp “smaragdos” hay trong tiếng Pháp là “esmeralde” và ý nghĩa đơn giản là “đá xanh”. Màu xanh của Emerald là màu xanh mãnh liệt và đẹp rực rỡ nhất mà không có một loại đá nào khác có được.

Chính vì vậy,  Emerald là loại đá đặc biệt bởi sắc xanh thật sống động. Tuy nhiên những viên Emerald đẹp tuyệt vời là cực hiếm, khi mà độ tì vết bên trong viên đá cân bằng với màu sắc. Đặc biệt với loại đá này, giá trị cao của chúng không bị giảm nhiều bởi tì vết mà thậm chí những viên Emerald có màu sắc xanh đậm, sống động có nhiều tì vết lai đắt giá gấp nhiều lần so với những viên Emeral trong suốt nhưng màu sắc nhợt nhạt. 

Emerald ở vùng Zimbabwe là những viên đá quý lâu đời nhất trên thế giới bởi nó có hơn 2,600 triệu năm tuổi. Những viên Emerald tốt nhất lại được tìm thấy ở những vùng phía Nam nước Mỹ. Emerald ở vùng Colombia lại có đặc trưng khác biệt bởi màu xanh sáng và không có những sắc thái khác của màu xanh lam. Bên cạnh đó Brazil laị cung cấp những viên Emerald mắt mèo và ngôi sao 6 cánh trên bề mặt cực hiếm. 

Trong khi Emerald sở hữu một độ cứng tốt có thể tránh được những vết trầy xước nhưng chúng rất giòn và dễ gãy vỡ, bên trong lại có thể có rất nhiều vết nứt nhỏ, khe rãnh gây nhiều khó khăn trong việc chế tác cũng như lau rửa. Người ta cũng có các cách cắt đặc biệt dành cho Emerald , các mẫu thiết kế chủ yếu là hình vuông hay hình chữ nhật và những góc xiên sẽ làm nổi bật vẻ đẹp hoàn chỉnh nhất đồng thời cũng tránh được sựảnh hưởng áp lưc từ máy cắt vào viên đá. Emerald cũng được cắt dưới nhiều dạng cổ điển khác nhưng nếu viên đá có chứa quá nhiều tì vết Emerald sẽ được mài tròn.

Hiện tại có rất nhiều Emarald được xử lí làm tăng vẻ đẹp bằng dầu hoặc nhựa thông. Tuy nhiên, không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh để lau chùi Emerald để tránh làm ảnh hưởng đến màu sắc. Điều có nghĩa là chúng ta nên tháo trang sức emerald khi tiếp xúc với các chất tẩy rửa.

Trong khi những viên kim cương lớn hơn 1 cara mới thể hiện được vẻ đẹp thì Emerald có thể không cần phải có một độ lớn nhất định mới có thể thấy được màu xanh rực rỡ của chúng. Emerald là loại đá quý đắt tiền, có giá cao hơn một viên kim cương có cùng độ lớn và chất lượng.

Màu xanh của Emerald là màu xanh của sức sống và mùa xuân, tồn tại vĩnh cữu. Hàng thế kỷ nay,  Emerals tượng trưng cho sư bền vững của tình yêu đôi lứa. Theo người Ai Cập cổ đại, màu xanh ấy là màu của nữ thần tự do. Đối với người la mã cổ đại màu xanh đó là biểu tượng của sắc đẹp của thần vệ nữ và vẻ đẹp của tình yêu.Bạn có thể xem thêm
Hỗ trợ trực tuyến

Email: info@sjc.com.vn
Giờ làm việc từ Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 8h00 - 17h00. Thứ 7 : Từ 8h00 - 11h30

Đường dây HOTLINE

028.3929 3388 – 028.3929 6006
Quý khách vui lòng nhập số thẻ hoặc số CMND.
Cập nhật những chương trình khuyến mãi mới nhất, hấp dẫn nhất.