GIÁ VÀNG TUẦN NÀY CÓ THỂ TĂNG TIẾP

(Cập nhật ngày: Thứ Hai, 12/10/2020, 13:56)

Bất ổn về tình hình đàm phán kích thích và bầu cử tại Mỹ được dự báo tiếp tục kéo giá vàng lên cao.

Tuần trước, sau khởi đầu đầy biến động, thị trường vàng thế giới dần ổn định và lên cao nhất hai tuần trong phiên thứ Sáu (9/10). Chốt phiên, mỗi ounce vàng thế giới giao ngay tặng gần 37 USD lên 1.938 USD.

Khảo sát của Kitco cuối tuần trước với các nhà đầu tư, chuyên gia phân tích và lãnh đạo ngân hàng cho thấy giá vàng được kỳ vọng còn tăng cao nữa trong tuần này, khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ còn ẩn chứa nhiều bất ổn. 76% người tham gia khảo sát của Kitco dự báo giá tăng. 6% kỳ vọng giá giảm và 18% cho rằng giá sẽ đi ngang.

'Chúng tôi nhận thấy tiềm năng tăng ngắn hạn trong xu hướng giảm dài hạn. Tuy nhiên, chúng tôi cần quan sát thêm để xem liệu đà tăng này có kéo dài hay không', Darin Newsom – Giám đốc Darin Newsom Analysis nhận định.

Dù tâm lý tích cực trên thị trường đang rất mạnh, giới phân tích chưa rõ đà này liệu có đủ mạnh để kéo vàng lên lại 2.000 USD trong ngắn hạn. 'Tôi cho rằng giá sẽ tăng tuần này, nhưng đây thực sự chỉ là mức tăng trong khuôn khổ mà thôi', Colin Cieszynski – chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management cho biết. Ông cho rằng chỉ khi các nước tăng thêm kích thích, kim loại quý mới được kéo lên cao nữa.

Số khác lại cho rằng đây là sự khởi đầu của đợt tăng mới. Adrian Day – CEO Adrian Day Asset Management lý giải việc giá vàng tiến hai bước rồi lại lùi một bước sẽ hấp dẫn nhà đầu tư quay lại. 'Các yếu tố nền tảng vẫn đang cực kỳ lạc quan. Vì thế, tôi cho rằng những người đang đứng bên ngoài sẽ nhận ra vàng sẽ không giảm đâu. Rồi sẽ đến lúc có làn sóng mua vàng', ông dự báo.

Richard Baker – chủ biên Eureka Miner's Report thì cảnh báo biến động của kim loại quý vẫn ở mức cao. 'Quốc hội Mỹ vẫn đang chia rẽ trong việc đưa ra gói kích thích tiếp theo trong đại dịch. Việc này chắc chắn khiến vàng biến động mạnh', ông nói.

- Theo báo vnexpress.net ngày 12.10.2020 -Bạn có thể xem thêm
Hỗ trợ trực tuyến

Email: info@sjc.com.vn
Giờ làm việc từ Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 8h00 - 17h00. Thứ 7 : Từ 8h00 - 11h30

Đường dây HOTLINE

028.3929 3388 – 028.3929 6006
Quý khách vui lòng nhập số thẻ hoặc số CMND.
Cập nhật những chương trình khuyến mãi mới nhất, hấp dẫn nhất.