Bản tin 10pm: Vàng đang tiếp tục tăng sau khi “dây trói FED” đã được gỡ bỏ

(Cập nhật ngày: Thứ; năm, 16/03/2017, 22:00)

Phiên giao dịch ngày hôm nay Thứ Năm của tuần lễ sau ngày “phán xét” của FED dõi theo diễn biến giá vàng tăng cao. Đồng USD giảm giá mạnh trên thị trường ngoại hối xuống mức thấp nhất của 1 tháng trở lại đây khiến cho nhà đầu tư đổ tiền vào vàng.

FED thông báo nâng lãi suất cơ bản lần thứ 2 trong ba tháng trở lại đây. Hầu hết cho rằng đây là lần nâng lãi suất vừa phải và FED còn hứa sẽ chỉ nâng hai lần trong năm nay và ba lần trong năm 2018 tới.

Bà Yellen – Chủ tịch FED còn cho rằng ngân hàng trung ước Mỹ có thể điều chỉnh lãi suất cơ bản một cách mềm mỏng kể cả khi lạm phát Mỹ ở mức 2% mục tiêu. Như vậy, khả năng điều hành tiền tệ của FED vẫn đang cho thấy sức nởi lỏng phần nào và vì thế sức ép đẩy đồng USD đã không còn và điều này khiến các nhà đầu tư vàng mua trở lại kim loại quý.

Để dẫn luận cơ sở, chuyên gia cao cấp tại ngân hàng ANZ ông Daniel Hynes cho rằng những suy đoán về việc thắt chặt tiền tệ đã không có trong những lời FED nói. Do vậy, kim loại vàng tăng vọt trở lại ngay sau khi buổi họp kết thúc.

Bảng điện tử giá vàng giao ngay trên sàn Comex đang ở mức tăng 0.78% lên mốc 1228$. Đây là mức cao nhất kể từ 7.3 trở lại đây. Trước đó, giá vàng có lục thủng cả 1200$ xuống mức 1190$.

Đồng USD gỉam 0.1% xuống mức 100.63 điểm. Trước đó, USD còn xuống cả mốc 100.43 điểm, mức thấp nhất trong vòng 1 tháng qua.

Diễn biến giá vàng tăng cao

Diễn biến giá vàng tăng cao

Đồng EUR được giao dịch tăng giá so với đồng USD nhờ tin từ chính trường Hà Lan. Theo hãng tin ANSA, Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni cho biết ông hài lòng về kết quả cuộc bầu cử Quốc hội Hà Lan ngày 15/3, theo đó đảng Nhân dân vì Tự do và Dân chủ (VVD) của Thủ tướng đương nhiệm Hà Lan Mark Rutte đã đánh bại đảng Vì Tự do (FVV) của ông Geert Wilder.

Khi chính trị châu Âu yên ổn cũng là lúc đồng USD thua thiệt trước đồng EUR do các nhà đầu tư bán USD để mua EUR nhằm quay trở lại đầu tư tại nền kinh tế này. Như vậy, vô hình chung vàng cũng được hưởng lợi vì tin tức này.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư lớn từ quỹ tín thác vàng SPDR đã mua trở lại. Quỹ SPDR hôm qua mua thêm 0.53% trữ lượng nâng mức nắm giữ lên 839.43 tấn trong tài sản. Đây là lần đầu tiên trong tuần lễ, quỹ này mua trở lại sau nhiều lần bán ra.

Về phân tích kỹ thuật, các nhà đầu tư đang trông chờ vàng phá cản 1229$. Nếu vượt qua được mốc này, giá vàng sẽ tiến tới mốc 1237$ và tiếp tục giữ đà tăng.

Giavang.net tổng hợp Bạn có thể xem thêm
Hỗ trợ trực tuyến

Email: info@sjc.com.vn
Giờ làm việc từ Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 8h00 - 17h00. Thứ 7 : Từ 8h00 - 11h30

Đường dây HOTLINE

028.3929 3388 – 028.3929 6006
Quý khách vui lòng nhập số thẻ hoặc số CMND.
Cập nhật những chương trình khuyến mãi mới nhất, hấp dẫn nhất.